วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

พริกหยวกยัดไส้หมูสับ


เมนูของเราวันนี้จะเป็นนนน.... ((( พริกหยวกยัดไส้หมูสับทอดกรอบ )))

ฮ่าๆๆ ประจวบเหมาะกับเราไปเที่ยวบ้านเพื่อน บ้านเพื่อนเราขายของสดพอดี ก้อเลยเลือกพริกหยวกเม็ด
อวบๆ สวยๆ มายัดไส้หมูสับค่ะ

เรามาดูส่วนประกอบกัน ว่ามีอะไรบ้างเอ่ยยย

ส่วนผสมหลักๆเลย


พริกหยวก



หมูสับ (( นำมาหมักซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยเล็กน้อย ))





แป้งโกกิเอาไว้สำหรับชุบพริกหยวกทอดค่ะ









เอาล่ะค่ะมาดูวิธีทำกันน่ะค่ะ




ขั้นตอนแรกเมื่อเตรียมพริกหยวกเสร็จแล้ว ให้ผ่าพริกหยวกเป็นทางตรงลงมา ดังรูปค่ะ



จากนั้นให้นำหมูสับที่เตรียมไว้ มายัดไส้ลงในพริกหยวก ถ้ากลัวหมูทะลักออกมา ให้นำไม้จิ้มฟันมาเสียบไว้ ดังรูปค่ะ


จากนั้น นำแป้งโกกิผสมน้ำ นำพริกหยวกที่ยัดไส้แล้วลงไปชุบกับแป้งโกกิค่ะ



เมื่อชุบเสร็จแล้วนำลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆคร๊ะ ถ้าน้ำมันไม่ร้อนมันจะอมน้ำมันน่ะคร๊ะ


ทอดไปเรื่อยๆจนกระทั่งให้สีมันออกเหลืองๆ ดังรูปคร๊ะ



ทิ้งไว้สักพักเป็นอันทอดเสร็จค่ะ




เมนูนี้วิธีทำอาจจะยุ่งยากไปสักหน่อยน่ะค่ะ แต่เจ้าของบล๊อคอยากทานค่ะ เลยลงมือทำเลย



ว่างๆเพื่อนๆลองทำทานกันดูน่ะค่ะ !!






















2 ความคิดเห็น: